Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ 10
30-6-2015

Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 10 – khóa V đã xem xét và quyết định nhiều nội dung quan trọng, như thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2015; xem xét và quyết định các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2015; phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2015 và xem xét cho ý kiến vào các tờ trình và thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp

Qua báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm 2015 trình tại kỳ họp cho thấy, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Tính đến ngày 31/5/2015, thu ngân sách tại địa bàn đạt 43.694 triệu đồng và đạt 28,7% dự toán huyện giao. Các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản, dịch vụ đều tăng trưởng so với cùng kỳ. Công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, các giải pháp phòng chống hạn hán, phòng cháy chữa cháy rừng được triển khai đạt hiệu quả. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai kịp thời, hiệu quả. Tính đến nay, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện đã triển khai xây dựng được 07 công trình đường giao thông nông thôn tại 07 xã trên địa bàn với tổng diện tích chiều dài 8,715 km đường với tổng mức đầu tư khoảng 11,3 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền, tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt là Lễ công bố quyết định thị trấn Plei Kần đạt chuẩn đô thị loại IV, tổ chức đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI thành công. Công tác đối ngoại tiếp tục được tăng cường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu về tham dự đã phát huy tình thần, trách nhiệm và đưa ra các ý kiến đóng góp xác đáng. Các ý kiến phát biểu thảo luận, câu hỏi chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp rõ ràng, không trùng lặp, đi thẳng vào vấn đề chung, cơ bản đáp ứng yêu cầu của đại biểu và của cử tri, góp phần làm sáng tỏ thêm nhiều vấn đề tồn tại, bức xúc, đồng thời qua đó giúp các đại biểu về tham dự có cơ sở đầy đủ, rõ ràng để biểu quyết thông qua các nghị quyết của Kỳ họp.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa V đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu, thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu cũng như thủ trưởng các ngành, địa phương. Đồng chí cho rằng các ý kiến đã tập trung đánh giá khách quan, sâu sắc những kết quả đạt được cũng như nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang trong huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2015.

Hà Anh