Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại huyện
13-12-2015

Tại huyện, trước khi có buổi làm việc trực tiếp với Ban Chỉ đạo huyện, Đoàn công tác Bộ Giáo giáo và Đào tạo đã đến trực tiếp kiểm tra tại hai trường Mầm non Bờ Y và Mầm non Hoa Hồng.

Từ kiểm tra thực tế tại hai điểm trường và làm việc trực tiếp với Ban Chỉ đạo huyện, bà Nguyễn Thị Hiếu ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi của huyện, là huyện biên giới với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, song huyện Ngọc Hồi đã huy động một nguồn lực tương đối để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ cho công tác phổ cập; xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển giáo dục mầm non; huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt tỉ lệ khá cao; thiết lập hồ sơ phổ cập đảm bảo đúng quy định.

Tuy nhiên, để công tác phổ cập được bền vững hơn, Đoàn lưu ý huyện cần phải quan tâm đầu tư phát triển hơn nữa cho công tác này; tăng cường đầu tư để nâng tỉ lệ trường mầm non đạt chuẩn quốc gia; quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, các điểm lẻ cho phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đặc biệt đối với một số điểm trường lẻ đang học nhờ, quan tâm đảm bảo quyền lợi cho giáo viên; chú trọng giải quyết bán trú cho 03 xã còn lại, tăng cường hơn nữa việc đầu tư mua sắm trang thiết bị, thu hút nguồn xã hội hóa để đầu tư cho môi trường, xây dựng bếp ăn bán trú…

Hà Anh