Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Liên hoan Tuyên truyền viên dân số năm 2012
15-8-2012
Nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục, chuyển đổi hành vi về dân số và kế hoạch hóa gia đình; qua đó, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội trong việc thay đổi nhận thức, thái độ, thực hiện các hành vi có lợi và bền vững về dân số - kế hoạch hóa gia đình, giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, góp phần nâng cao chất lượng dân số, chủ động điều chỉnh tốc độ tăng dân số và kiểm soát mất cân bằng giới tính sau khi sinh. Đồng thời, đảm bảo thành công các mục tiêu của Kế hoạch hành động giai đoạn 2012 – 2015 tỉnh Kon Tum về thực hiện Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020.
AnhMinhHoa
Đ/c Bùi Duy Chung – PCT Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi liên hoan

Sáng ngày 14/8, tại Hội trường UBND thị trấn Plei Kần, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện đã tổ chức Liên hoan Tuyên truyền viên dân số năm 2012. Về tham dự Liên hoan có đồng chí Bùi Duy Chung – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Đ/c Trương An – Phó Chi cục dân số tỉnh và hơn 20 Tuyên truyền viên, Cộng tác viên dân số đại diện cho trên 105 tuyên truyền viên của 76 thôn làng, tổ dân phố cùng về tham dự đông đủ.

Một tiết mục của xã Bờ Y

Tại buổi Liên hoan, các Tuyên truyền viên đã tham gia tranh tài ở 3 nội dung, gồm thi chào hỏi, thi kiến thức và thi tiểu phẩm. Qua 3 phần thi, cơ bản các Tuyên truyền viên đều có kỹ năng tuyên truyền, nắm chắc kiến thức, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với chị em phụ nữ cũng như công tác DS-KHHGĐ. Liên hoan cũng là dịp để cho đội ngũ cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ và CTV dân số cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu DS-KHHGĐ năm 2012.

Kết quả Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Bờ Y, giải Nhì cho đơn vị xã Đắk Dục và giải Ba cho 2 đơn vị xã Đắk Xú và Thị trấn Plei Kần.