banner
Thứ 2, ngày 27 tháng 1 năm 2020
Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết năm học 2018 - 2019
30-8-2019

Sáng ngày 30/8, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2019- 2020. Dự hội nghị có đồng chí Châu Ngọc Lân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang huyện, UBND các xã, thị trấn cùng cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Đ/c Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm học 2018 – 2019 vừa qua, ngành giáo dục huyện đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành ngày càng đi vào chiều sâu và triển khai có hiệu quả. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được nâng lên, chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn phổ thông đã có những chuyển biến tích cực. Kết quả phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS, XMC tiếp tục duy trì đạt chuẩn và nâng cao.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh. Các chương trình, các phần mềm phục vụ cho công tác quản lý giáo dục, dạy học được sử dụng ngày càng rộng rãi, có hiệu quả.Mạng lưới trường, lớp không ngừng phát triển theo hướng kiên cố, hiện đại, cơ sở vật chất thiết bị dạy học được tăng cường. Trong năm học, toàn ngành có 36 cơ sở giáo dục với tổng số trên 14.800 học sinh được biên chế ở 486 lớp học.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được chú trọng, công tác kiểm tra, kiểm định giáo dục chất lượng được tiến hành thường xuyên. Hiện toàn ngành có trên 850 cán bộ, giáo viên và nhân viên, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trên 80% cán bộ giáo viên có trình độ trên chuẩn; việc bố trí về số lượng, cơ cấu, trình độ và kỹ năng sư phạm phù hợp với tình hình thực tế của ngành, đến nay số lượng và chất lượng đội ngũ của các trường học cơ bản đã đáp ứng được nhiệm vụ nâng cao chất lượng học sinh.

Đ/c Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 vừa qua

Qua đó chất lượng giáo dục của huyện từng bước được nâng lên. Ở bậc học mầm non, các trường đều thực hiện chương trình giáo dục  mầm non mới, 100% trẻ được theo dõi biểu đồ tăng trưởng về cân nặng; tỷ lệ học sinh suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm xuống còn 4,6%; tỷ lệ trẻ thấp còi giảm còn 7,6%; tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì 3,1%, tăng 1,1% so với đầu năm học; tỷ lệ trẻ 5 tuổi bậc Mầm non được đánh giá hoàn thành chương trình và bàn giao các trường tiểu học đạt 99,9%. Ở bậc tiểu học, tỷ lệ hoàn thành tốt môn toán chiếm 21,91%; môn tiếng việt 16,11%; Hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ  99,56%.  Ở bậc Trung học cơ sở tiếp tục thực hiện dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng điều chỉnh bộ phân phối chương trình dùng chung phù hợp với đặc điểm của địa phương, đến cuối năm học tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi chiếm 28,45%.

Đặc biệt, trong năm học có nhiều học sinh tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi Olympy, Tiếng anh, thi giải toán trên máy tính cấp tỉnh, toàn quốc. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ, tính đến tháng 7 năm 2019, toàn huyện có 19/33 trường đạt chuẩn quốc gia.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm học mới 2019- 2020, ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu, 5 nhóm giải pháp cơ bản đó là: Tiếp tục hoàn thiện các quy chế, quy định; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về giáo dục và đào tạo; Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục; Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo;Tăng cường công tác kiểm định chất lượng giáo dục và Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị của các em học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời, để nâng cao chất lượng giáo dục và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2019 - 2020 đồng chí Châu Ngọc Lân đề nghị ngành giáo dục huyện lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là: Triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, con người để thực hiện việc đổi mới giaó dục phổ thông, bắt đầy từ năm học 2020-2021.

Hai là: Rà soát, sắp xếp lại mạng lưới các cơ sở giáo dục. Tranh thủ sự ủng hộ và quan tâm của các cấp, các ngành trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các trường học. thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tham mưu thực hiện lộ trình xây dựng trường đại chuẩn Quốc gia gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Ba là: Tăng cường công tác kiểm tra chuyên ngành, duy trig và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục, đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Bốn là: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động các phong trào thi đua của ngành. Năm là tập trung bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các cấp. Trong đó, quan tâm đến chất lượng dạy học ngoại ngũ,  đặc biệt là Tiếng anh ở các cấp học.

Nhân dịp này, Hội nghị  đã tuyên dương 18 tập thể, 598 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” 65 cá nhân đạt Danh hiệu “chiến sỹ thi đua cơ sở” được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018- 2019. Ngoài ra, cũng tại hội nghị Hội khuyến học cũng đã tuyên dương tặng giấy khen và phần thưởng cho 38 giáo viên  và 42 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp/.

Thy Thảo
Số lượt xem:202
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1136 Số người online:
Phát triển:TNC