Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2020 và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6
5-6-2020

Sáng 05/6, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020 và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6. Dự lễ có đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Cẩm - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa huyện.

Đồng chí Đinh Cao Cường - PBT TT Huyện ủy trồng cây hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2020 và Ngày Môi trường thế giới 5/6

Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2020 và các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6 với chủ đề là “Đa dạng sinh học”. Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu phát động, hưởng ứng và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; tiếp tục tham gia thực hiện theo lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, trồng rừng; tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, phòng chống cháy rừng; giữ gìn sử dụng tiết kiệm và hợp lý nguồn tài nguyên; bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp ở các cơ quan, khu công cộng và khu dân cư. Đồng thời, căn cứ điều kiện tình hình cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị để tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” ngày môi trường thế giới năm 2020 vầ kêu gọi người dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt - PCT UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2020 và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2020

Được biết, trong đợt phát động Tết trồng cây năm nay, các địa phương các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn sẽ nhận trên 4.000 cây các loại để triển khai trồng. Trong đó 3.000 cây sao; 200 cây bằng lăng; 180 cây thông ba lá; 500 cây dầu rái...

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, lực lượng Đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 15 cây sao đen tại đường quy hoạch giữa Trường mầm non Bình Minh và Công an huyện tại Thôn 6 - Thị trấn Plei Kần./.