Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Lễ phát động Toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2020
26-5-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 26/5, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Xuân Tân xã Đăk Xú, Công an huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Đăk Xú đã tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng PC06 Công an tỉnh; lãnh đạp Công an huyện.

Sau Lễ phát động, nhiều người dân đã tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ cho lực lượng chức năng

Tại Lễ phát động, đại diện Công an huyện đã tuyên truyền các văn bản quy định của pháp luật đối với việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; vận động bà con nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và những vũ khí khác.

Theo đó, đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được bắt đầu từ ngày 16/4 đến ngày 15/12/2020 được chia thành 2 đợt (đợt 1 từ 16/4 đến 15/7 và đợt 2 từ 16/7 đến 15/12/2020). Việc thực hiện đợt cao điểm nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thực hiện nghiêm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản thi hành; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nội dung này; thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi trong xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra, nhất là tai nạn bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cả trên không gian mạng và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt - PCT UBND huyện trao gạo hỗ trợ cho các hộ tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh:Thời gian qua, Công an huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tạo nên phong trào tự giác giao nộp vũ khí, phát hiện, tố giác các trường hợp tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Tuy nhiên, để tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt kết quả cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan tiếp tục bố trí lực lượng ra quân thực hiện đợt cao điểm; tập trung tổ chức tuyên truyền toàn dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và tổ chức tập huấn công tác về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vận nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của việc sử dụng, tàng trữ vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang tàng trữ trái phép; chủ động đổi mới nội dung, biện pháp, hình thức tuyên truyền cho phù hợp, thiết thực với từng địa phương.

Ngay sau lễ phát động, bà con nhân dân trên địa bàn xã Đăk xú và Thị trấn Plei K ần đã tự nguyện giao nộp 30 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Công an huyện. Cũng tại buổi lễ, đã hỗ trợ 400 kg gạo cho các hộ tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ./.