Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo tăng cường chống buôn lậu mặt hàng lúa từ Campuchia về Việt Nam
22-4-2020

Nhằm tăng cường chống buôn lậu mặt hàng lúa từ Campuchia về Việt Nam; UBND huyện có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao tham mưu triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

2. Nắm chắc, đánh giá tình hình hoạt động xuất nhập hàng hóa trên các tuyến biên giới, cửa khẩu; rà soát công tác quản lý người, phương tiện, hàng hóa xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua biên giới Việt Nam - Campuchia (nếu có).

3. Tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát tại các khu vực biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, sông, suối nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng lúa qua biên giới.

- Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn vướng mắc, đề nghị Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện (phòng Kinh tế và Hạ tầng) tổng hợp gửi Ban Chỉ đạo 389 tỉnh để có ý kiến xử lý kịp thời.

- Các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, gửi về Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện (phòng Kinh tế và Hạ tầng) để tổng hợp, tham mưu UBND huyện báo cáo theo quy định tại Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về chế độ báo cáo của BCĐ Quốc  gia  chống  buôn  lậu,  gian  lận thương mại và hàng giả./.