banner
Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020
Công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC
12-5-2020

Sáng ngày 11/5, Đoàn thanh tra Công an Tỉnh Kon Tum do Thượng tá Dương Chuyện - Phó Chánh thanh tra Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành Công bố quyết định thanh tra đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện về việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Làm viẹc với đoàn có đồng chí Y Lan - Phó hủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Quang cảnh buổi công bố Quyết định của Công an tỉnh về thanh tra việc chấp hành các quy định về PCCC

Tại buổi làm việc, Đoàn thanh tra Công an tỉnh đã Công bố quyết định số 737/QĐ-CAT-PX05 ngày 21/4/2020 của Giám đốc công an tỉnh về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong thời gian từ ngày (11-15/5), Đoàn sẽ thanh tra trực tiếp tại các đơn vị: Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Kon Tum - Chi nhánh Công ty tinh bột sắn Phú Yên tại xã Đăk Nông; Nhà máy chế biến mủ cao su Ngọc Hồi - Thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Kon tum và Chợ Trung tâm Thị trấn Plei Kần.

Theo báo cáo, đến nay toàn huyện có 99 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC.  Trong những năm qua, với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp công tác PCCC trên địa bàn huyện đã đạt những kết quả quan trọng, việc phòng cháy, chữa cháy ở nhiều nơi đã đi vào nề nếp, phong trào toàn dân tham gia PCCC ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu lực quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy được tăng cường đã từng bước kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình cháy nổ có những diễn biễn phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao tập trung chủ yếu ở khu Trung tâm thương mại huyện; Cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Đăk Xú, các trạm biến áp, khu dân cư tập trung đông người. Từ tháng 3 năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 17 vụ cháy nổ; trong đó có 4 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Sau khi thanh tra trực tiếp tại các đơn vị, Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW, ngày 25-6-2015 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn huyện.

Thông qua thanh tra nhằm đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy của cơ quan, tổ chức là đối tượng thanh tra. Qua đó, chỉ ra những việc làm tốt để phát huy. Đồng thời, phát hiện vi phạm, khuyết điểm, hạn chế và xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để kiến nghị chấn chỉnh khắc phục và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC. Bên cạnh đó, phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC để đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung nhằm góp phần hoàn thiện pháp luật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PCCC./.

Thy Thảo
Số lượt xem:139
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2682 Số người online:
Phát triển:TNC