Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Việt làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh và Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chi nhánh Gia Lai
13-1-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Việt cùng lãnh đạo một số phòng, ban liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chi nhánh Gia Lai về hợp tác phát triển chuỗi liên kết trong nông nghiệp trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việ, sau khi nghe các bên thông tin về tình hình phát triển một số cây trồng trên địa bàn huyện và thông tin giá bán cây giống chanh dây và chính sách phát triển vùng nguyên liệu chanh dây tại Tây Nguyên. UBND huyện, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chi nhánh Gia Lai đã thảo luận và tiến hành ký kết Bản ghi nhớ về  hợp tác phát triển chuỗi liên kết trong Nông nghiệp trên địa bàn huyện Ngọc Hồi giai đoạn 2021-2025 nhằm mục tiêu phát triển chuỗi liên kết sản xuất các loại rau quả gồm đậu tương, rau, ngô đậu, cải bó xôi, dứa, chanh dây…theo cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chi nhánh Gia Lai.

Theo đó, UBND huyện phối hợp với Công ty rà soát nguồn quỹ đất có khả năng để hình thành mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ gắn với chế biến các loại sản phẩm trên địa bàn huyện; chỉ đạo UBND các xã hình thành các hợp tác xã để tham gia liên kết sản xuất các loại sản phẩm rau theo nhu cầu của Công ty; tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách của  Công ty để các tổ chức, cá nhân biết, tham gia các mô hình liên kết. Đối với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu đồng giao chi nhánh Gia lai cam kết đầu tư, thu mua sản phẩm rau, quả theo hợp đồng liên kết với các tổ chức, cá nhân theo cơ chế chính sách đầu tư phát triển nguyên liệu của Công ty; tổ chức chuyển giao, hướng  dẫn quy trình kỹ thuật trồng, thu hoạch, sơ chế các loại rau quả cho các tổ chức, cá nhân tham gia liên kết./.