Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc Tết tại huyện Phu Vông, tỉnh Attapư (Lào)
12-4-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện chương trình thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay lần thứ 2565 của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Sáng ngày 12/4, đoàn công tác của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, Ủy ban chính quyền huyện, Ủy ban Mặt trận Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc Lào huyện và Nhân dân huyện Phu Vông, tỉnh Attapư, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc Tết cổ truyền Bunpimay Đảng bộ, Ủy Ban Chính quyền, Ủy ban Mặt trận Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc Lào huyện và Nhân dân các bộ tộc Lào huyện Phu Vông

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Tôn - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Đông - HUV, Trưởng phòng Nội vụ, đồng chí Nguyễn Cường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Hà Đại - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Tiếp đoàn có đồng chí Su Ly Chăn Xộc Khăm Chăn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Huyện Trưởng huyện Phu Vông; đồng chí Khăm Kơt Bút Đa Văn - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện; đồng chí Thit Să Vắn Xây Nhă Sẽng - HUV, Phó Huyện trưởng và lãnh đạo các ngành liên quan.

Trong không khí phấn khởi đón Tết cổ truyền Bunpimay lần thứ 2565 của các bộ tộc Lào, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng toàn thể nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, Chính quyền, Ủy ban Mặt trận Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc Lào huyện và Nhân dân các bộ tộc Lào huyện Phu Vông. Đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, những năm qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến các hoạt động trao đổi đoàn giữa hai huyện Ngọc Hồi - Phu Vông, nhưng hai địa phương vẫn thường xuyên quan tâm, chia sẻ, hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực, nhất là nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm qua biên giới và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới; phối hợp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc Tết cổ truyền Bunpimay lần thứ 2565 của các bộ tộc Lào

Năm 2022 là năm kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào. Chúng ta cùng hy vọng hai huyện sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để cùng nhau xây dựng sự hiểu biết và nâng cao nhận thức ngày càng sâu sắc hơn trong các tầng lớp nhân dân về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt; tiếp tục duy trì truyền thống, tình đoàn kết, kề vai sát cánh, hợp tác về mọi mặt trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Ngọc Hồi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, với tinh thần yêu nước nồng nàn và truyền thống cách mạng kiên cường, sự đoàn kết nhất trí cao của nhân dân các bộ tộc Lào; Đảng, Chính quyền huyện Phu Vông sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi mới trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Lào hòa bình, thịnh vượng. Chúc mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thay mặt Đảng bộ, Ủy ban Chính quyền huyện, Ủy ban Mặt trận Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc Lào huyện và Nhân dân huyện Phu Vông, đồng chí Su Ly Chăn Xộc Khăm Chăn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Huyện Trưởng huyện Phu Vông đã cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo huyện Ngọc Hồi dành cho Phu Vông nói riêng và tình hữu nghị hai nước Lào – Việt Nam nói chung và mong muốn mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt của hai nước Lào - Việt Nam và 2 địa phương Phu Vông - Ngọc Hồi ngày càng đi lên.

Theo chương trình công tác, sau buổi thăm, chúc Tết cổ truyền Đảng bộ, Chính quyền huyện, Ủy ban Mặt trận Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc Lào huyện và Nhân dân huyện Phu Vông, Đoàn công tác sẽ đi khảo sát, làm việc với với chính quyền và các ngành liên của huyện Phu Vông về tiếp tục triển khai xây dựng “Vườn Hữu Nghị” và thống nhất một số nội dung tổ chức Hội nghị thường niên năm 2022 sắp tới./.