Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tập huấn khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ngọc Hồi năm 2022
7-4-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 7/4, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố đã tổ chức tập huấn khung cán bộ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ngọc Hồi năm 2022. Tham dự có Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các phòng tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, các đồng chí là thành viên trong khung diễn tập huyện năm 2022.

Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được Ban Chỉ đạo tập huấn các nội dung như: Thứ tự, nội dung các bước chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; hướng dẫn soạn thảo văn kiện, hành động của Bí thư, Phó Bí thư và hoạt động của các phòng, ngành UBND trong diễn tập khu vực phòng thủ; hướng dẫn soạn thảo văn kiện, hành động của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và hoạt động của các phòng, ngành UBND trong diễn tập khu vực phòng thủ; hướng dẫn soạn thảo văn kiện, hành động của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và hoạt động của các Ban HĐND trong diễn tập khu vực phòng thủ; phương pháp tổ chức họp Hội đồng cung cấp, Hội nghị Chỉ thị bảo đảm tác chiến phòng thủ; hướng dẫn trực tiếp theo từng chuyên ngành cho các khối: Đảng, Mặt trận – Đoàn thể, HĐND, UBND, Cơ quan/Ban CHQS huyện, Công an huyện, các đồn Biên phòng. Việc diễn tập tại huyện Ngọc Hồi tập trung đi sâu vào vận hành cơ chế phát huy vai trò “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu”, cơ quan Quân sự, Công an làm nòng cốt theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ.

Quang cảnh buổi tập huấn khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ngọc Hồi năm 2022

Việc tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho khung tập huyện Ngọc Hồi làm cơ sở để địa phương tiếp tục hoàn chỉnh công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập để đạt được mục đích, yêu cầu đề ra./.