Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường làm việc UBND thị trấn Plei Kần
24-3-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 23/3, Đoàn công tác huyện do đồng chí Nguyễn Chí Tường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị trấn Plei Kần về tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, trọng tâm là công tác chỉnh trang đô thị, công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng đô thị, môi trường, đất đai; xây dựng đô thị văn minh, nước sạch, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, công tác tôn giáo; triển khai Cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm và phát triển các thôn đồng bào dân tộc thiểu số...

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện; Đảng ủy, UBND thị trấn Plei Kần.

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2021 vừa qua, UBND thị trấn Plei Kần đã triển khai hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, công tác chỉnh trang đô thị được UBND thị trấn Plei Kần triển khai quyết liệt, đến nay đã triển khai lát gạch, lát gạch Blook trên các vỉa hè và làm cống thoát nước tại một số tuyến đường nội thị, qua đó tạo cho cảnh quan đô thị trên địa bàn thị trấn sạch đẹp, văn minh.

Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản được triển khai quyết liệt; quản lý trật tự đô thị được UBND thị trấn chỉ đạo các lực lượng thường xuyên ra quân lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là khu vực Chợ thị trấn; tổ chức giải tỏa các hộ buôn bán vỉa hè dọc tuyến đường ngã tư Hùng Vương – Lý Thái Tổ và sắp xếp, đưa vào buôn bán, kinh doanh tại Trung tâm chính trị cũ đường Hoàng Thị Loan. Thông qua công tác chấn chỉnh, lập lại trật tư đô thị trên địa bàn đã tạo nên một đô thị ngày càng sạch, đẹp văn minh. Công tác quản lý trật tự xây dựng được triển khai thường xuyên và chặt chẽ. Thị trấn Plei Kần triển khai cơ bản đạt chuẩn văn minh đô thị, trong đó các nhóm tiêu chuẩn đều triển khai đạt từ 80% trở lên.

Tại buổi làm việc, thị trấn Plei Kần có kiến nghị, đề xuất với huyện quan tâm đầu tư nâng cấp Chợ thị trấn nhằm phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương; có hướng cải tạo, bảo vệ môi trường lưu vực lòng hồ nước sạch và tạo cảnh quan môi trường sạch - đẹp, làm điểm vui chơi, tập luyện thể dục thể thao cho người dân; cần rà soát lại các cam kết của các nhà đầu tư để đôn đốc triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn; đối với công tác đào tạo nghề cần có sự liên kết với các doanh nghiệp; cải tạo tiểu công viên, vỉa hè đường Hai Bà Trưng, cải tạo các nút giao thông nội thị như Nút giao thông Hoàng Thị Loan – Trần Hưng Đạo, Hoàng Thị Loan – Nguyễn Sinh Sắc, Hoàng Thị Loan – Lý Thái Tổ…nhằm đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; quan tâm đầu tư, lắp đặt hệ thống Đài truyền thanh cấp xã để công tác tuyên truyền được thuận lợi, hiện đại và nội dung kịp thời, phong phú; đối với Cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm, cải tạo vườn tạp, xóa nhà tạm cũng được thị trấn Plei Kần đề xuất các giải pháp nhằm triển khai đạt kết quả trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chí Tường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong năm 2021 vừa qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song thị trấn Plei Kần đã nỗ lực, đoàn kết, triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội đề ra, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thị trấn Plei Kần đã đạt được.

Đề nghị trong thời gian tới, thị trấn Plei Kần tập trung xây dựng các thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên dịa bàn thị trấn (không được hưởng chính sách), xây dựng 01 dự án để di dân, thực hiện an sinh xã hội cho nhân dân thôn 7 và xóm Đắk Leng, trong triển khai cần tính toán hài hòa các yếu tố cho phù hợp. Về Cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững" cần lựa chọn những nội dung phù hợp để triển khai. Vận động người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường tại hồ nước sạch, tham gia đảm bảo trật tự khu vực chợ thị trấn.

Tăng cường công tác quản lý đất đai, về xây dựng đô thị văn minh thị trấn rà soát và báo cáo UBND huyện các hạ tầng, quy hoạch còn thiếu theo chỉ tiêu, đồng thời giao Phòng Văn hóa và Thông tin theo dõi việc đăng ký, quy trình xét công nhận đạt chuẩn. Giao phòng Kinh tế - Hạ tầng khảo sát, tính toán lại phương án di dời đối với các khu vực dân cư và bổ sung kế hoạch đảm bảo trật tự tại Chợ thị trấn Plei Kần; Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, nghiên cứu điều chỉnh các danh mục để đầu tư trong thời gian tới. Thị trấn tiếp tục phối hợp, giữ mối quan hệ tốt với các cơ quan chuyên môn của huyện để triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.