banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Đồng chí Châu Ngọc Lân – Chủ tịch UBND huyện chủ trì họp về triển khai công tác sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại thôn trên địa bàn huyện
8-8-2019

Sáng 06/8, Đồng chí Châu Ngọc Lân – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì họp về triển khai công tác sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại thôn trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạp Phòng Nội vụ, Chủ tịch UBND các xã Đắk Kan, Đắk Ang, Đắk Dục, Đắk Nông và Đắk Xú cùng dự.

Hiện huyện Ngọc Hồi có 76 thôn, tổ dân phố, theo tiêu chí quy mô số hộ dân quy định tại Thông tư số 14/2018 thì huyện Ngọc Hồi có 19 thôn là những đơn vị có số hộ trên 50% so với quy định thuộc nhóm 2. Trên cơ sở rà soát các thôn có điều kiện sáp nhập, huyện đã xây dựng kế hoạch sắp xếp, sáp nhập 19 thôn thành 10 thôn. Cụ thể, xã Đắk Ang sẽ sáp nhập 04 thôn là thôn Đắk Sút 1 và Đắk Sút 2, thôn  Đắk Rme và Đắk Blái; xã Đắk Dục cũng sáp nhập 04 thôn  là Chả Nội 1 và Nông Nhầy 1, Dục Nhầy 2 và Đắk Ba; xã Đắk Kan sáp nhập 02 thôn thành 01 thôn là Hào Nưa và thôn Sơn Phú; xã Đắk Nông cũng sáp nhập 02 thôn là Chả Nội 2 và Quảng Nông; xã Đắk Xú sẽ sắp xếp, sắp nhập 07 thôn thành 04 thôn là Đắl Long và Đắk Giao, Ngọc Yên và Ngọc Phúc, Đắk Tang và Đắk Pil, Kei Joi và Đắk Pil. Như vậy, sau khi sáp nhập toàn huyện sẽ giảm còn 67 thôn, tổ dân phố. 

Quang cảnh buổi họp triển khai sắp xếp, sáp nhập thôn trên địa bàn huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cơ bản đồng thuận, nhất trí cao với việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện; đồng thời các đại biểu cũng kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc đề nghị các cấp chính quyền xem xét, giải quyết để việc sắp xếp, sáp nhập các thôn, khu dân cư đảm bảo đúng kế hoạch và đạt kết quả cao. 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương triển khai làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân, để nhân dân hiểu và ủng hộ chủ trương, phương án sắp xếp, sáp nhập các thôn, tổ dân phố. Việc sắp xếp, sáp nhập các khu dân cư phải đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của cấp ủy, chính quyền, có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội, đảm bảo công khai, dân chủ và sự ổn định tình hình trong khu dân cư. Việc xây dựng Đề án, hồ sơ sáp nhập các thôn phải đảm bảo đúng trình tự, chính xác, phù hợp với văn hóa, sinh hoạt cộng đồng dân cư và quy định của pháp luật hiện hành./.

 

Thy Thảo
Số lượt xem:511
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1866 Số người online:
Phát triển:TNC