Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Lễ phát động Tết trồng cầy đời đời nhớ ơn Bác Hồ
27-6-2019

Sáng ngày 05/6 tại xã Pờ Y, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Dự lễ có các đồng chí Châu Ngọc Lân, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Cẩm, PCT HĐND huyện; Vương Văn Tuyên, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và công chức, viên chức các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; xã Pờ Y và cán bộ chiến sỹ tiểu đoàn huấn luyện cơ động Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Vương Văn Tuyên, PCT UBND huyện đã phát động,kêu gọi các cấp, các ngành, mặt trận và các đoàn thể, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện hãy nhiệt liệt hư­ởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.Đồng chí PCT UBND huyện nhấn mạnh : Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày Tết trồng cây với mong muốn : "đất nước ta, phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơnĐiều đó làm cho cảnh quan, môi trường ngày càng được cải thiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân".

Thực hiện Lời kêu gọi Tết trồng cây của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Lãnh đạo huyện trồng cây hưởng ứng Lễ phát động

Đến hôm nay đã trên 60 năm đã trôi qua, ngày Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và những lời căn dặn của Người về giữ gìn, bảo vệ môi truờng sinh thái thân thiện, bền vững với đời sống con người càng có ý nghĩa lớn lao và thiết thực. Với tấm gương sống giản dị, gần gũi với thiên nhiên, tư tưởng, triết lý sống tiến bộ về bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững của Bác đã trở thành kim chỉ nam hành động đúng đắn cho các thế hệ hôm nay và mãi về sau. Đồng thời, đó cũng là động lực to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hăng hái, nhiệt tình, ra sức trồng cây, trồng rừng, góp phần làm cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Vương Văn Tuyên, PCT UBND huyện Trao lò đốt rác cho công dân

Trong đợt phát động Tết trồng cây năm 2019, toàn huyện sẽ trồng hơn 3.900 cây cây xanh phân tán, tập trung trong khuôn viên các cơ quan, công sở, trường học và khu dân cư.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên trường Trung học cơ sở xã Pờ Y. Dịp này, UBND huyện cũng đã trao 8 lò đốt rác gia đình cho các hộ dân trên địa bàn xã./.