Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019 và trao Quyết định bổ nhiệm công chức, viên chức
19-7-2019

Sáng 18/7, Đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì họp phiên thường kỳ tháng 7 về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019; Trao các Quyết định về bổ nhiệm công chức, viên chức. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Châu Ngọc Lân - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng hai đồng chí vừa được bổ nhiệm

Tháng 7 năm 2019, cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tậm và đạt được kết quả khả quan, cụ thể: đã triển khai gieo trộng lúa vụ mùa được khoảng 1.520 ha, đạt 89% kế hoạch. Công tác bảo vệ và phát triển rừng  triển khai tốt. Sản xuất kinh doanh hoạt động ổn định. Tổng kim ngạch xuất – nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đạt trên 17,31 triệu USD, tổng lượng phương tiện xuất nhập cảnh đạt 2.727 lượt. Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng 7 phát đạt 39.686 triệu đồng. Công tác bảo vệ rừng, giải ngân kế hoạch đầu tư công, chỉnh trang đô thị được quan tâm và đạt kết quả đáng ghi nhận.

Đáng chú ý, huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Chương trình hành động triển khai thực hiện 03 lĩnh vực đột phá phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Chương trình triển khai thực hiện Quyết định số 32/QĐ-UBND ngày 10/1/2019 của UBND tỉnh Kon tum và các Nghị quyết của HĐND huyện về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện được thông qua tại Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá VI.

Đồng chí Châu Ngọc Lân - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng, ban ngành, địa phương chủ động phòng, chống, tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thuỷ lợi trong mùa mưa, lũ năm 2019; tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh khảm lá virus hại sắn, bệnh trên gia súc, gia cầm, nhất là các bệnh nguy hiểm như cúm gia cầm.

Việc tăng cường quản lý đối với Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp xã Đắk Xú, Khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp thị trấn Plei Kần, Khu vực tại thôn Nông Nhầy II xã Đắk Nông được đẩy mạnh và đảm bảo.

Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư đối với các dự án đầu tư trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả. Công tác quản lý, chấn chỉnh sử dụng lòng lề đường, vỉa hè được tăng cường quản lý.

Giáo dục, y tế được tăng cường và đạt nhiều kết quả; văn hoá, thể dục thể thao phát triển, công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại được tăng cường và đạt hiệu quả tích cực.

Tại phiên họp, lãnh đạo các phòng, ban, ngành và địa phương cũng có nhiều chia sẻ, kiến nghị về những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2019

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả và sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành huyện cũng như các địa phương trong thời gian qua, đồng thời định hướng và chỉ đạo nhiều nội dung cụ thể gắn với những giải pháp trên từng lĩnh vực, tuy nhiên việc triển khai phải bám sát thực hiện 03 lĩnh vực đột phá theo tinh thần Chỉ thị 20-CT/TU của Tỉnh uỷ.

Cũng tại phiên họp, UBND huyện đã tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Theo Quyết định điều động và bổ nhiệm được công bố tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Thanh Nhã – công chức Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện được bổ nhiệm  giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp; đồng chí Nguyễn Thanh Nghi – Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Thời gian bổ nhiệm cho mỗi đồng chí là 05 năm./.