Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đoàn cán bộ huyện Ngọc Hồi thăm, chúc Tết cổ truyền huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri (Campuchia)
5-4-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2023 của Vương quốc Campuchia, sáng 05/4, Đoàn cán bộ huyện Ngọc Hồi do đồng chí Nguyễn Chí Tường- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết chính quyền và nhân dân huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia.

Đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng quà lưu niệm cho huyện Tà Veng

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Y Hồng Nhẫn - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Dương Văn Khôi - UVBTV, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Tiếp đoàn có ông Kham Xay - Chủ tịch Hội đồng huyện, ông Xô Văn Thin - Huyện trưởng và lãnh đạo các ngành liên quan của huyện Tà Veng.

Đồng chí Y Hồng Nhẫn - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho lãnh đạo huyện Tà Veng

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Hồi, đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chúc toàn thể cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia đón tết Chol Thnam Thmay năm 2023 dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Vương quốc Campuchia nói chung và huyện Tà Veng nói riêng năm mới thắng lợi mới, xây dựng đất nước ngày càng phát triển, phồn vinh.

Thượng tá Dương Văn Khôi - UVBTV, Trưởng Công an huyện tặng quà cho lãnh đạo Công an huyện Tà Veng

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh thêm, trong những năm qua mối quan hệ giữa huyện Ngọc Hồi và Tà Veng không ngừng được củng cố, tăng cường, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp; lượng lượng vũ trang 2 huyện đã phối hợp làm tốt công tác gìn giữ, đảm bảo an ninh khu vực biên giới, không để xảy ra tình trạng xâm canh, xâm cư ở khu vực biên giới, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm qua lại biên giới; thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân sống gần khu vực hai bên biên giới chấp hành tốt pháp luật của mỗi nước, giữ gìn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên giới, mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới được đảm bảo, qua đó đã góp phần vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Thành viên Đoàn công tác huyện tặng quà, chúc mừng năm mới cho lãnh đạo các ngành liên quan của huyện Tà Veng

Mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân hai huyện tiếp tục triển khai đạt kết quả tốt hơn nữa trên các mặt công tác như: kinh tế  - xã hội, quốc phòng an ninh; lực lượng bảo vệ biên giới hai bên tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuần tra, quản lý bảo vệ đường biên, mốc giới, bảo vệ an ninh trật tự, tạo điều kiện để nhân dân hai huyện làm ăn, phát triển kinh tế; thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân sống gần khu vực hai bên biên giới chấp hành tốt pháp luật của mỗi nước; giữ gìn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp, góp phần tích cực vào việc giữ vững hòa bình, ổn định, cùng xây dựng huyện Ngọc Hồi và huyện Tà Veng ngày càng phát triển, ổn định.

Đại biểu hai huyện cùng chụp ảnh lưu niệm

Tại đây, lãnh đạo huyện Tà Veng cảm ơn Đoàn đại biểu cấp cao huyện Ngọc Hồi đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay; mong rằng trong thời gian tới 2 huyện tiếp tục có những hợp tác phát triển hơn nữa trên các lĩnh vực nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước nói chung và 2 huyện nói riêng ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân của mỗi bên.