Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn dự Lễ ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới tại huyện Ngọc Hồi
20-2-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 20/2, tại thôn Hào Phú, xã Đăk Kan đã tổ chức Lễ pháp động ra quân đầu năm Giáp Thìn 2024. Tham dự có đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Y Bích Thọ- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Ngọc Hồi; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành huyện, xã Đăk Kan và nhân dân thôn Hào Phú.

Quang cảnh Lễ phát đông ra quân đầu năm về xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, xã Đăk Kan chú trọng công tác triển khai xây dựng nông thôn mới và xem đó là nhiệm vụ thường xuyên trong quá trình thực hiện. Nhờ đó cơ sở hạ tầng nhất là giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư nâng cấp; văn hoá, xã hội, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; đào tạo nghề giải quyết việc làm đạt kết quả khá; an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Các chỉ tiêu cơ bản về phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm.

Công tác tuyên truyền, vận động chung tay xây dựng nông thôn mới được thực hiện thường xuyên, linh hoạt đã tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương. Qua đó người dân ngày càng tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhân dân tự giác tham gia Chương trình nông thôn mới bằng nhiều công việc như: Chỉnh trang nhà cửa, tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm; làm hố tiêu hủy rác thải để bảo vệ môi trường...; người dân còn tự nguyện tham gia hiến đất cho các công trình cộng đồng…

Trong năm 2023, từ nguồn vốn của Chương trình nông thôn mới và nguồn vốn lồng ghép hợp pháp khác xã đã thực hiện sửa chữa nâng cấp công trình nước tự chảy thôn Hoà Bình; đầu tư xây dựng 5 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài khoảng 3.23km tại các thôn Hoà Bình, thôn Hào Phú. Cùng với sự nhiệt tình hưởng ứng của bà nhân dân tự nguyện hiến đất để làm đường giao thông.

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu cùng đổ bê tông khởi công xây dựng tuyến đường giao thông

Riêng thôn Hào Phú, từ một thôn có xuất phát điểm trung bình, nhờ có sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của thôn đã đạt được những thành tích đáng tự hào, thực hiện đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt, phấn đấu tăng tỷ lệ đối với các tiêu chí đã đạt nhưng chưa bền vững, hướng tới xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong năm 2024.

Tại buổi Lễ, các đại biểu và bà con nhân dân cùng tham gia đổ bê tông cứng hóa 500m đường đi khu sản xuất. Lễ ra quân đầu năm là hoạt động ý nghĩa, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, hăng say lao động, sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Qua đó, vận động toàn dân ra sức xây dựng nông thôn mới, trồng cây xanh gắn với chỉnh trang khu dân cư nông thôn trên địa bàn.