Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện thăm, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Đắk Xú, Pờ Y
13-5-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 12/5, Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Chí Tường đã đi thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Đồn Biên phòng Đắk Xú và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào, Việt Nam - Campuchia.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường thăm, tặng quà Chốt kiểm soát dịch Đồn Biên phòng Đắk Xú

Trong những ngày qua, mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết nắng nóng, địa hình phức tạp, đường sá đi lại khó khăn, song cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát túc trực 24/24 giờ tại Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; Trạm kiểm soát biên phòng và các chốt phòng dịch; phối hợp với các lực lượng liên quan kiểm soát chặt chẽ xuất nhập cảnh qua về cửa khẩu, đặc biệt là ngăn chặn nhập cảnh trái phép theo các đường mòn, lối mở biên giới. Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương tuyên truyền nhân dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tự giác nâng cao sức khỏe, bảo vệ mình, người thân và cộng đồng.

Đến thăm các chốt cố định phòng, chống dịch Covid-19 dọc tuyến biên giới, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường đã ân cần thăm hỏi đời sống, điều kiện sinh hoạt, ăn ở và động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện “nhiệm vụ kép” trên tuyến biên giới; ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng và cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần tích cực phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường thăm Chốt kiểm soát dịch trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Trong thời gian đến, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhất là dịch bệnh đang bùng phát ở các nước láng giềng. Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện  mong muốn cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng, lực lượng tăng cường của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các lực lượng đứng chân trên địa bàn triển khai đồng bộ các biện pháp để phòng chống dịch đạt kết quả. Chia sẻ nỗi khó khăn, vất vả, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát  phòng, chống Covid-19 trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia./.