Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường khóa VI
9-3-2020

Sáng ngày 4/3, Huyện ủy đã tổ chức Họp ban chấp hành Đảng bộ huyện bất thường khóa VI. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Cao Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Kỳ họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường khóa VI

Tại Kỳ họp, đã thông qua các nội dung như: Báo cáo chính trị trình Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kiểm điểm trình Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; Tờ trình Báo cáo tiếp thu giải trình ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội VII Đảng bộ huyện; đề xuất nội dung tham gia ý kiến vào Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; Tờ trình dự thảo lần một Báo cáo kiểm điểm trình Đại hội VII Đảng bộ huyện và tờ trình báo cáo tiếp thu giải trình ý kiến góp ý Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội VII Đảng bộ huyện.

Theo đó, sau khi Ban chấp hành Đảng bộ huyện cho ý kiến Dự thảo báo cáo (lần 1), Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành công văn số 1842- ngày 30/12/2019 về việc lấy ý kiến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và tổ chức Hội nghị cán bộ hưu trí tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo (lần 1). Qua đó, có 12/60 cơ quan, đơn vị gửi văn bản góp ý; 16/18 lượt cán bộ hưu trí tham gia hội nghị góp ý với 44 lượt ý kiến. Nhìn chung, các ý kiến góp ý, thảo luận đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao; cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo chính trị và cho rằng dự thảo báo cáo chính trị được chuẩn bị có chất lượng, nội dung, bố cục chặt chẽ, lôgic. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã tâm huyết thảo luận, góp ý nhiều nội dung quan trọng vào Báo cáo Chính trị trình Đại hội VII Đảng bộ huyện; báo cáo kiểm điểm trình Đại hội VII Đảng bộ huyện. Đa số các Đại biểu cho rằng đối với báo cáo kiểm điểm cần rà soát lại quá trình lãnh chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Huyện ủy, tránh việc đánh giá chung chung; chưa phản ánh toàn diện bức tranh công tác của nhiệm kỳ vừa qua. Cần rà soát lại chương trình công tác toàn khóa, đánh giá kiểm điểm một cách cụ thể. Cần làm rõ thêm một số chỉ tiêu như môi trường đô thị; điều chỉnh chỉ tiêu về tham gia bảo hiểm y tế, giải pháp làm sao để nâng cao người dân tham gia bảo hiểm y tế; việc sinh con thứ ba có chiều hướng gia tăng...

Kết luận tại Kỳ họp, Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ Kỳ họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện bất thường đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Đồng thời, đề nghị sau kỳ họp này, trong quá trình hoàn chỉnh báo cáo chính trị, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các thành viên trongTiểu ban văn kiện cần nghiêm túc tiếp thu, lắng nghe ý kiến để văn kiện đảm bảo đúng về hình thức, nội dung rõ ràng, cô đọng theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy./.