Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
26-1-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 25/1, Đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đồng chủ trì Hội nghị giao ban các Tổ chức cơ sở Đảng gắn với tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; kịp thời chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện và tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Hồi lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cấp ủy các cấp đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2020 và đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội được các cơ quan chức năng quan tâm thực hiện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu. Tổ chức bộ máy tiếp tục được sắp xếp, củng cố, kiện toàn đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Đinh Cao Cường-Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ phát biểu kết luận Hội nghị

Công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. Trong năm đã chỉ đạo tốt công tác Đại hội các TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy và tổ chức thành công Đại hội Đảng biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và phát triển đảng viên được thực hiện thường xuyên, trong năm đã kết nạp 59 quần chúng, chuyển đảng chính thức 72 đồng chí, chuyển sinh hoạt đảng cho trên 190 lượt; đến nay có 45/68 thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố là đảng viên, chiếm tỷ lệ 70,5%; 23/68 bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố, chiếm tỷ lệ 33,8%.

Việc hợp nhất, sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập để thu gọn đầu mối theo Nghị quyết 19-NQ/TW gắn với chương trình 53-CTr/TU được triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, thực hiện chặt chẽ, thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh; kỷ luật, kỷ cương của Đảng được giữ vững. Công tác dân vận của Đảng, hệ thống chính trị phát huy hiệu quả.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đã được trong năm 2020 và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Phát huy những kết quả đã được, bước sang năm mới, Huyện ủy tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện; tiếp tục củng cố hệ thống mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở; làm tốt công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường công tác xây dựng, củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cúa TCCSĐ gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường nhấn mạnh:  Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng đòi hỏi các đồng chí trong cấp uỷ và toàn thể cán bộ, đảng viên bám sát chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm được xác định tại báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trong đó, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên giáo; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo Đại hội Hội LHPN các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021.2026. Đồng thời, tiếp tục quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là người dân tộc thiểu số, lực lượng dân quân tự vệ, chú trọng phát triển đảng viên trong tôn giáo./.