Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số địa phương trên địa bàn huyện
20-7-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 20/7, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 ứng cử tại huyện và đại biểu HĐND huyện khóa VII đã gặp gỡ tiếp xúc với cử tri tại một số địa phương trên địa bàn huyện nhằm thông tin về kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại xã Đắk Xú

Tại các địa phương nơi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; đặc biệt là kết quả bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, phổ biến, giải thích để cử tri và nhân dân hiểu 26 Nghị quyết của HĐND tỉnh được ban hành tại Kỳ họp thứ nhất.

Tất cả cử tri tham dự hội nghị đánh giá cao kết quả, thành công của Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh, huyện và bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng đối với các đại biểu trong xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tại hội nghị, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, cử tri một số địa phương kiến nghị các cấp, ngành, địa phương quan tâm một số vấn đề, cụ thể cử tri xã Đắk Xú kiến nghị các cấp cần quan tâm cải tạo  hệ thống mương dẫn nước tưới tiêu từ đập Đắk Hniêng về các khu sản xuất của thôn Ngọc Thư, Ngọc Yên Phúc nhỏ hẹp, không đủ nước tưới vào mùa khô, bị bồi lấp vào mùa mưa, đề nghị UBND tỉnh khảo sát nâng cấp mở rộng hệ thống kênh mương để đảm bảo nước tưới tiêu sản xuất cho bà còn nhân dân.

Cử tri cũng đề nghị UBND tỉnh kiến nghị bỏ quy định bắt buộc người dân tham gia bảo hiểm dân sự đối với xe mô tô, xe gắn máy vì thủ tục hưởng bảo hiểm rườm rà, gây khó khăn cho người dân, hầu như chưa ai được hưởng quyền lợi từ loại bảo hiểm này.

Cử tri kiến nghị, việc sửa đường quốc lộ 40 của Hạt đường bộ chưa đảm bảo, sau khi sửa chữa chưa bằng phẳng, làm xe lưu thông  đi lại nguy hiểm gây tai nạn giao thông, gây nhiều tiếng ồn làm người dân mất ngủ trong đêm( đoạn từ đầu dốc Đăk Xú đến thôn Ngọc Tiền). Theo quy định  diện tích 1000m2 đất nông nghiệp mới được tách thửa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,như vậy rất khó khăn cho người dân có thu nhập thất .Đề nghị UBND tỉnh kiến nghị xem xét điều chỉnh lại diện tích. Quan tâm sửa chữa đường liên thôn từ Thung Nai đi Đắk Long Giao vì hiện nay đoạn đường này đã hư hỏng xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và quan tâm làm một số tuyến đường dân sinh trên địa bàn xã…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND các địa phương, lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ thêm các ý kiến của cử tri đối với từng lĩnh vực; một số kiến nghị vượt thẩm quyền, địa phương ghi nhận để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tại xã Đắk Dục, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ lòng cảm ơn cử tri đã tín nhiệm, tin tưởng, bầu ra các đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 ứng cử trên địa bàn huyện. Các đại biểu sẽ tích cực hoạt động, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, Chính quyền các cấp, hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, đề nghị xã Đắk Dục tiếp tục đoàn kết, chung tay cùng với đảng bộ, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai có hiệu quả các biện pháp phát triển kinh tế- xã hội năm 2021 nhằm góp phần đưa các Nghị quyết của Đảng các cấp đi vào cuộc sống./.