Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Khai mạc Kỳ họp thứ 10 – Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021
25-6-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 25/6, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 10. Đây là kỳ họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2020; tình hình công tác 6 tháng đầu năm 2020 của Thường trực HĐND huyện; bàn bạc thảo luận thống nhất nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp về phát triển KT-XH của huyện trong 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Dự kỳ họp có các đồng chí Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và Thường trực HĐND các xã, thị trấn và 27/29 vị đại biểu HĐND huyện khoá VI về dự.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh chung của cả nước, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển KT-XH của tỉnh nói chung và của huyện Ngọc Hồi nói riêng. Nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân trên địa bàn huyện, kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2020 tiếp tục ổn định và đạt nhiều kết quả quan trọng. Cùng với cả nước, tỉnh, sự ủng hộ, đồng lòng của toàn thể nhân dân về mọi mặt, huyện đã làm tốt công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 gây ra. Đồng thời, huyện đã quan tâm, chia sẻ; thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 kịp thời, đúng đối tượng; được nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền.

Kỳ họp thứ 10 – Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cũng cho rằng, Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện tương đối nhiều nội dung, để dành nội dung cho việc thảo luận và chất vấn, Thường trực HĐND huyện thống nhất chỉ trình trước kỳ họp một số nội dung, còn các nội dung khác các đại biểu tự nghiên cứu. Và đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phát huy dân chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu, thực hiện quyền chất vấn của đại biểu, tham gia ý kiến thiết thực vào nội dung của kỳ họp, đề xuất những biện pháp, giải pháp hữu hiệu nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của HĐND huyện đề ra.

Kỳ họp thứ 10 – Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Theo chương trình, Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày (25-26/6). Kỳ họp sẽ thông qua các nội dung như: báo cáo tình hình hoạt động 06 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 06 tháng cuối năm 2020 của Thường trực HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách Nhà nước 06 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2020; báo cáo quyết toán ngân sách huyện năm 2019 và chuyển kết dư ngân sách để bổ sung nhiệm vụ chi niên độ ngân sách năm 2020; báo cáo tình hình thu chi ngân sách huyện 06 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2020; Tờ trình dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về chương trình giám sát năm 2021 của HĐND huyện; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019, chuyển kết dư ngân sách năm 2019 và bổ sung dự toán chi năm 2020; Tờ trình dự thảo Nghị quyết phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về giao UBND huyện quyết chủ trương đầu tư nhóm C và nhiều nội dung quan trọng khác…

Ngay sau khai mạc Kỳ họp, thay mặt UBND huyện, đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung liên quan khác.

Kết quả Kỳ họp thứ 10 – Hội đồng nhân dân huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ tiếp tục được cập nhật./.