Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021
9-1-2020

Vừa qua, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Cẩm- Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp. Tham dự kỳ họp có lãnh đạo UBND huyện;  đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phiên họp bất thường HĐND huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Tại Kỳ họp, lãnh đạo UBND huyện đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Mai Văn Hữu, lý do chuyển công tác ra khỏi địa bàn. Các vị đại biểu HĐND huyện khóa VI đã tiến hành biểu quyết và thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Mai Văn Hữu.

Kỳ họp đã thông qua Tờ trình về việc cho ý kiến vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi; báo cáo thẩm tra nội dung Tờ trình và thông qua Nghị quyết về việc thống nhất Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi. Theo đó, khu vực lập quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp thuộc thôn Đăk tang, xã Đăk xú. Phía bắc giáp Khu dân cư; phía nam giáp đất trồng cây cao su của Công ty TNHH MTV cao su Kon tum; phía đông giáp đất trống, khu dân cư, nhà bia tưởng niệm và phía tây giáp đất trồng cây của dân và khu dân cư. Diện tích quy hoạch khoảng 10 hecta; điều chỉnh quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp làng nghề Pleikan khoảng 4,9 hecta; lập quy hoạch chi tiết mới khoảng 5,1 hecta. Mục tiêu của Đồ án là Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng theo định hướng phát triển phù hợp với việc phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh, huyện. Hình thành một cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có tính chất và quy mô phù hợp với yêu cầu và phát triển, khai thác có hiệu quả các lợi thế tiềm năng. Góp phần tăng trưởng kinh tế, thực hiện thắng lợi chương trình công nghiệp hóa Nông nghiệp- Nông thôn miền núi và chỉnh trang đô thị gắn với phát triển công nghiệp trên địa bàn.

Kết luận kỳ họp Đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND - UBND phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn khẩn trương hoàn thành toàn bộ hồ sơ Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp xã Đắk Xú để trình ký ban hành theo luật định. Thay mặt thường trực HĐND huyện, đồng chí đã cảm ơn lãnh đạo UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, các cơ quan liên quan đã tích cực chuẩn bị nội dung chu đáo để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp./.

Số lượt xem:2069