banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Đại biểu HĐND tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021
6-1-2020

Trong thời gian 2 ngày (2-3/1/2020), Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và Đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-  2021.

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp lần thứ 9 HĐND tỉnh, huyện tại xã Sa Loong

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp đã thông báo cho cử tri kết quả kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI. Theo đó, Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh diễn ra trong thời gian 3 ngày (4-6/12/2019), kỳ họp đã tập trung xem xét các báo cáo công tác năm 2019 và chương trình công tác năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự và Đoàn Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh. Trong năm 2019, Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9,96% so với năm 2018; thu ngân sách nhà nước vượt dự toán; Nông nghiệp công nghệ cao tiếp tục có bước phát triển; sản xuất công nghiệp duy trì được sự tăng trưởng; thương mại - dịch vụ tăng trưởng khá; môi trường đầu tư được cải thiện; công tác sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập được thực hiện quyết liệt và đạt nhiều kết quả; các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi; lĩnh vực giáo dục, y tế tiếp tục có bước phát triển; công tác an sinh xã hội được quan tâm và đạt được nhiều kết quả; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đối ngoại địa phương ngày càng được mở rộng. Kỳ họp cũng đã thông qua 24 Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2020; về giao biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước tỉnh Kon Tum năm 2020; về kế hoạch vay, trả nợ công năm 2020…Đồng thời, trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9.

Sau khi nghe kết quả kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, cử tri đã vui mừng phấn khởi trước thành công của kỳ họp. Cử tri tiếp tục có nhiều ý kiến, kiến nghị đến các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tập trung vào lĩnh vực đất đai, cấp quyền sử dụng đất trong đó có diện tích đất vốn 327 đến nay vẫn chưa được cấp QSDĐ cho người dân; đề nghị cấp có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết đơn thư, khiếu nại của người dân. Có hướng nâng cao mức phụ cấp cho người làm công tác Mặt trận thôn. Chính quyền các cấp chỉ đạo Công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vì hiện nay ở một số thôn tình trạng trộm cắp vặt làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình người dân; vào ban đêm thanh niên thường chạy xe máy độ chế nẹt bô gây mất an ninh trật tự, trẻ em chưa đủ tuổi chạy xe máy chở 2, chở 3; vào ban đêm một số hộ gia đình hát Karaoke đến 23-24 giờ đã làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân lao động; cử tri đề nghị các cấp chính quyền chỉ đạo ngành chức năng tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe của người dân, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang đến gần, nhu cầu mua thực phẩm của người dân rất cao…  

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và Đại biểu HĐND huyện làm rõ và trả lời trực tiếp. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết. Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp đã tiếp thu và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Thy Thảo
Số lượt xem:360
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1899 Số người online:
Phát triển:TNC