Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Bàn giao nhà tình nghĩa do Bộ Quốc phòng trao tặng
30-8-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 30/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa do Bộ Quốc phòng trao tặng cho hộ gia đình chính sách tại thôn Kon Khôn, xã Pờ Y.

Đại biểu tham dự buổi lễ bàn gia nhà cho hộ ông Lê Xuân An

Tham dự có đồng chí Trần Cao Bảo Việt – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Trần Chí Thanh - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Pờ Y; Chi bộ, Ban quan lý thôn Kon Khôn và gia đình cùng tham dự.

Tại đây, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trao quyết định bàn giao căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Lê Xuân An, sinh năm 1949 trú tại thôn Kon Khôn, xã Pờ Y. Ông Lê Xuân An là đối tượng người có công với cách mạng, sống neo đơn, đang gặp khó khăn về nhà ở.

Đồng chí Trần Cao Bảo Việt – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Trần Chí Thanh - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao Quyết định bàn giao nhà cho hộ ông Lê Xuân An

Căn nhà cấp 4 được khởi công xây dựng từ ngày 08/7/2024, có tổng diện tích 54m2 gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, phòng bếp, công trình phụ đầy đủ. Nhà xây gạch, mái lợp tôn kiên cố, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 95 triệu đồng, trong đó: 70 triệu do Bộ Quốc phòng hỗ trợ, của hộ gia đình là 25 triệu đồng. Riêng tiền công (30 triệu đồng) do cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện (170 ngày công) và cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng dân quân và nhân dân hỗ trợ. Ngoài ra, gia đình tự mua bổ sung thêm vật liệu để làm cổng chính, mái hiên, đóng la phông và lắp đặt hệ thống công trình phụ.

Đồng chí Thượng tá Trần Chí Thanh - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho hộ ông Lê Xuân An

Công trình hoàn thành và bàn giao cho hộ gia đình ông Lê Xuân An nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024) là món quà hết sức ý nghĩa do Bộ Quốc phòng trao tặng, cũng như việc cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các lực lượng xã Pờ Y hỗ trợ ngày công để xây dựng nhà cho hộ gia đình đã thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, hưởng ứng các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng.