Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Đăk Xú tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024
17-8-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 16/8, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTDBVANTQ xã Đăk Xú tổ chức Hội nghị toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Tham dự Hội nghị có Thượng tá Thới Ngọc Hùng - PBT Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Đăk Xú, lãnh đạo Đồn Biên phòng Đăk Xú; lãnh Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã, đại diện Ban quản lý các thôn.

Quang cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

Là xã biên giới, có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào dài 12km, gồm 5 cột mốc. tổng diện tích tự nhiên là 12.218,97 ha; dân số là 2.136 hộ với 7.580 khẩu. Có 11 thôn, với 17 dân tộc cùng sinh sống. Dân tộc thiểu số chiếm 59,8%. Được đánh giá là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Xác định được tầm quan trọng đó, thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền xã thường xuyên quán triệt nhằm nâng cao nhận thức đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động nhân dân tham gia giữ gìn ANTT tại khu dân cư nhằm ngày càng thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, tự quản, tự hòa giải. Từ đó chủ động giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn xảy ra tại khu dân cư, không để xảy ra vấn đề phức tạp về ANTT trên địa bàn xã.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các bộ luật như Luật cư trú, Luật Hình sự, Luật phòng chống ma túy, Luật Bảo vệ rừng, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Biên giới...được các lực lượng, các ngành lồng ghép thông qua các buổi sinh hoạt thôn, trên các phương tiện truyền thông một cách thường xuyên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các ban, ngành xã chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chăm lo quản lý giáo dục TTN, học sinh.

Đại biểu tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

Cùng với lực lượng Công an xã, Ban Quân sự xã và Đội công tác địa bàn (Đồn Biên phòng Đăk Xú) và 11 Tổ an ninh cơ sở luôn phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện nhiệm bảo đảm ANTT trên địa bàn đạt nhiều kết quả, góp phần ổn định, phòng ngừa các vụ việc xảy ra.

Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm 2024, Công an xã Đăk Xú đã trực tiếp vận động được 97 hộ dân ký cam kết thực hiện nghiêm quy định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; 400 hộ dân về ký cam kết chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Triển khai thực hiện hiệu quả 07 mô hình quần chúng tham gia bảo vệ ANTT. Các bạn, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang xã tổ chức được 24 đợt tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTT với 1.900 lượt người tham gia. Tiếp nhận 22 tin báo về ANTT; vận động nhân dân giao nộp 06 súng kíp, 04 súng tự chế, 10 dao kiếm các loại.

Ký kết các nội dung giao ước thi đua năm 2025

Xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, thời gian qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đăk Xú tiếp tục chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kiện toàn, nâng cao chất lượng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, đồng thời củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện chương trình phối hợp hoạt động, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tham gia phong trào và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phát huy tốt vai trò của các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, người có uy tín, phẩm chất năng lực tốt để bổ sung cho đội ngũ cơ sở tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt hiệu quả cao nhất.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hội nghị cũng có nhiều tham luận tiêu biểu về kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; mô hình, điển hình tiến tiến. Phát động thi đua năm 2025 với nhiều nội dung thiết thực nhằm góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này,  có 02 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ủy ban nhân dân xã Đăk Xú khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân trong thực hiện phong trào. Công an xã Đăk Xú tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với mỗi suất 300 nghìn đồng.