Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Xã Đăk Nông: Ra mắt mô hình “3 có 3 biết” và công nhận hội viên danh dự
12-8-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 09/8,  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đắk Nông  tổ chức Lễ công nhận hội viên danh dự của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ra mắt  mô hình “3 có 3 biết” năm 2024.

Lãnh đạo Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng các Hội viên

Tại buổi lễ,  Hội LHPN xã Đắk Nông đã công nhận 13 hội viên công tác ở nhiều vị trí khác nhau như  Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Phó Bí thư Đảng ủy xã; Chủ tịch UBND xã; Trưởng công an xã, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; cán bộ công chức Văn phòng HĐND và UBND xã; Chủ tịch Hội Nông dân xã; cán bộ Đồn Biên phòng Dục Nông …đây đều là những cá nhân là nam giới có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ thời gian qua.

Thông qua việc kết nạp hội viên danh dự, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên phụ nữ trong các hoạt động, phong trào của Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Cũng tại đây, Hội LHPN xã Đắk Nông tổ chức Lễ ra mắt  mô hình “3 có 3 biết” cho Chi hội phụ nữ thôn Chả Nội 2. Mô hình “3 có 3 biết” Chi hội Phụ nữ thôn Chả Nội 2 ra mắt với 05 thành viên, do  chị  Y Hiêl - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Chả Nội 2 làm Chủ nhiệm.

Chi hội hoạt động với 6 tiêu chí trong thực hiện mô hình “3 có” gồm: có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động và “3 biết” gồm: biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên.

Các thành viên được phân theo nhóm có nhu cầu về vay vốn, kiến thức, giới thiệu việc làm, thăm hỏi, động viên, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao và  phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội phù hợp với đặc điểm của địa phương, … từ đó có hình thức hỗ trợ phù hợp.

Việc ra mắt mô hình “3 có, 3 biết” nhằm phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong việc nắm chắc các thông tin về hội viên, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên, thấu hiểu phụ nữ. Qua đó, giúp các chi hội đáp ứng được nhu cầu chính đáng, bảo vệ kịp thời quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên phụ nữ,  góp phần thực hiện có hiệu công tác hội ngày càng vững mạnh./.