banner
Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020
Triển khai kế hoạch hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên địa bàn huyện
5-11-2019

Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tháng hành động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 được triển khai từ ngày(15/11- 15/12/2019)

Ảnh minh hoạ (nguồn INternet)

Theo đó, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch đề nghị các các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn lồng ghép triển khai các hoạt động phù hợp nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho cha, mẹ, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em; kết nối, hỗ trợ tham vấn, tư vấn tâm lý cho phụ nữ và trẻ em khi bị bạo lực và xâm hại.

Cùng với đó, UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân thực hiện bình đẳng giới, không phân biệt đối xử phụ nữ  và trẻ em, đặc biệt tăng cường hệ thống loa truyền thanh tại các thôn, làng, tổ dân phố bố trí thời lượng, phát thanh chủ đề bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi  bạo hành giới. Qua đó, góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện xuống mức thấp nhất./.

Thy Thảo
Số lượt xem:206
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2174 Số người online:
Phát triển:TNC