Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Trên 550 trường hợp vi phạm bị xử phạt sau 1 tháng ra quân thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ
22-6-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Báo cáo của Công an huyện cho biết, sau 1 tháng ra quân thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông từ ngày (15/5- 16/6/2020). Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã tổng kiểm soát trên 1.200 phương tiện tham gia giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, kiểm soát các phương tiện giao thông

Qua đó, đã phát hiện và lập biên bản trên 550 trường hợp vi phạm về tự an toàn giao thông; tạm giữ 249 phương tiện các loại, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 30 trường hợp với tổng số tiền xử phạt trên 500 triệu đồng. Qua kiểm tra thổi nồng độ cồn có 57 trường hợp vi phạm. Trong tháng tổng kiểm soát trên địa bàn huyện xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết. Đồng thời, tổng kiểm soát phương tiện giao thông lực lượng công an đã đấu tranh phát hiện 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất  ma túy.

Trong thời gian tới, nhằm chủ động phòng, ngừa, kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông, Công an huyện sẽ tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, tránh vượt sai quy định. Qua đó, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu đáng kể tai nạn giao thông trên địa bàn huyện xuông mức thấp nhất./.