Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Mai táng 4 hài cốt Liệt sĩ cùng nhiều di vật
26-5-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 25/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Phòng LĐTBXH huyện Ngọc Hồi đã tổ chức mai táng 04 hài cốt liệt sĩ (chưa xác định danh tính). Đây là số hài cốt liệt sĩ do Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 bàn giao sau khi tìm kiếm, cất bốc tại khu vực Ya Tri, làng Rẽ, xã Mô Rai (huyện Sa Thầy, Kon Tum) ngay trước đó một ngày.

Tổ chức mai táng 04 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi

Trước đó (24/5), nhận được tin báo của nhân dân, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc. Ngoài 4 hài cốt liệt sĩ, lực lượng tìm kiếm còn phát hiện được một số di vật như vải áo bộ đội, cúc áo, bát ăn cơm, dao, thuổng, cuốc chim, vòng đeo tay, vỏ đạn AK v.v...

Trung tá Trương Văn Thắng, Đội trưởng Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 cho biết: “Được người dân phát hiện, thông báo, chúng tôi đã triển khai tìm kiếm, quy tập ngay trong ngày nghỉ. Các hài cốt nằm cách nhau cách nhau từ 4 đến 20 mét và gần suối. Theo các thông tin và hồ sơ liệt sĩ thì đây là vị trí Tiểu đoàn Đặc công 20, thuộc Mặt trận Tây Nguyên đã từng đóng quân trong kháng chiến chống Mỹ”./.