Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Điện lực Ngọc Hồi khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Đắk Kan
8-5-2020

Sáng ngày 7/5, Điện lực Ngọc Hồi phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Đăk Kan đã tổ chức làm Lễ khởi công xây dựng "nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Xa Văn Cương - trú tại thôn Hòa Bình, xã Đăk Kan.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Xa Văn Cương - thôn Hòa Bình, xã Đắk Kan

Gia đình ông Xa Văn Cương hiện là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, cả gia đình 5 khẩu sống trong căn nhà tranh tre dựng tạm ở rẫy đã hơn 10 năm nay, bản thân ông Cương thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật; không có đất sản xuất, mọi công việc gia đình đều trông chờ vào bàn tay của người vợ. Xuất phát từ thực tế đó. Điện lực Ngọc Hồi đã lựa chọn để xây tặng "nhà tình nghĩa” cho gia đình ông.

Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng trên 40m2, trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, kinh phí của  Công ty Điện lực Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại là của gia đình vay mượn thêm. Ngoài ra, các Hội đoàn thể và nhân dân trong thôn còn trực tiếp tham gia giúp đỡ ngày công lao động. Nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn; 2 phòng ngủ, 1 phòng khách. Dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn hai tháng thi công.

ông Xa Văn Cương bên căn nhà tạm ở rẫy hơn 10 năm nay

Việc khởi công hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Xa Văn Cương là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành Điện lực nhằm chăm lo, góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với các gia đình nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Được biết, trong đợt này, Công ty Điện lực Kon Tum sẽ hỗ trợ triển khai xây dựng 05 căn nhà tình nghĩa cho 5 hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 250 triệu đồng./.