Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Công an huyện ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
17-5-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 15/5, cùng với cả nước, Công an huyện Ngọc Hồi cũng đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/5 đến ngày 14/6, lực lượng Công an huyện sẽ ra quân, sử dụng các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, máy đo nồng độ cồn,… tập trung tuần tra, lập chốt kiểm soát trên các tuyến nội thị, liên thôn, liên xã thuộc địa bàn quản lý. Bố trí lực lượng, phương tiện kiểm soát các loại phương tiện giao thông đường bộ, tập trung vào phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, xe container, ôtô con, xe mô tô và các loại xe thô sơ để xử lý theo chuyên đề vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, tốc độ, tránh vươt...nhằm duy trì ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông; hướng đến phục vụ tốt cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngoài ra, Công an huyện cũng phối hợp với Phòng PC08 – Công an tỉnh Kon Tum tổ chức tuần tra trên các tuyến quốc lộ đoạn đi qua địa bàn huyện.

Tính riêng trong buổi tối ngày 15/5, sau gần 2 giờ chốt chặn, Tổ CSGT Công an huyện đã dừng và kiểm soát trên 200 trường hợp và lập biên bản đối với 26 trường hợp vi phạm, tạm giữ 23 phương tiện, 03 giấy tờ các loại. Qua kiểm tra thổi nồng độ cồn có 12 trường hợp vi phạm.

Trong đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông trên toàn quốc lần này, lực lượng Công an sẽ được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu.

Một điểm mới nữa là người dân được quyền giám sát hoạt động của lực lượng tuần tra, kiểm soát bằng ghi âm, ghi hình trực tiếp. Việc ghi âm, ghi hình cũng phải diễn ra ngoài khu vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (đối với nơi có triển khai khu vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông), bảo đảm nội dung ghi âm, ghi hình không bị cắt xén, chỉnh sửa, đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan./.