Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong tuần đầu ra quân tổng kiểm soát giao thông đường bộ
27-5-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện cho biết, sau hơn 1 tuần đầu ra quân tổng kiểm soát giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã dừng và kiểm soát trên 600 trường hợp và lập biên bản đối với 182 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 02 xe ô tô, 95 xe mô tô và trên 100 giấy tờ xe các loại. Riêng kiểm tra thổi nồng độ cồn có 34 trường hợp vi phạm. Tổng số tiền xử phạt nộp vào ngân sách nhà nước trên 164 triệu đồng.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế lái xe

Các lỗi vi phạm phổ biển như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm quy định về tốc độ, vi phạm quy định về dừng và đỗ xe không đúng quy định, vi phạm quy định về lưu thông không đúng phần đường, làn đường....

Có thể nhận thấy, sau thời gian dỡ bỏ giãn cách nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, các loại phương tiện hoạt động mạnh trở lại thì việc vi phạm Luật Giao thông đường bộ và Luật Phòng chống tác hại của rượu bia có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, mục tiêu của đợt kiểm tra lần này là xử lý nghiêm các vụ vi phạm theo quy định của pháp luật, lập lại trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức của chủ phương tiện khi tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là việc chấp hành Nghị định 100 sau thời gian dỡ bỏ giãn cách.

Được biết, từ nay đến ngày 16/6, Công an huyện sẽ huy động toàn bộ lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát dừng các phương tiện để kiểm tra tất cả các loại giấy tờ theo quy định, như: Giấy đăng ký xe, bằng lái xe, bảo hiểm xe. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng; Tăng cường xử lý vi phạm hành chính, lập lại trật tự an toàn giao thông theo Nghị định số 100 của Chính phủ.

Ngoài ra, Công an huyện còn chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn huy động tối đa lực lượng, phương tiện chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở. Qua đó, góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu đáng kể tai nạn giao thông trên địa bàn huyện xuông mức thấp nhất./.