Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
91% tổng số học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19
8-5-2020

Qua thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện ngoài việc tích cực tham gia vệ sinh trường lớp, chuẩn bị điều kiện tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo sĩ số học sinh các thầy cô giáo đã phải đến tận nhà, lên nương rẫy vận động học sinh ra lớp. Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh chuyên cần chưa cao.

Học sinh đến trường được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Theo báo cáo nhanh của ngành giáo dục và đào tạo huyện, đến nay, toàn huyện có trên 14.800 học sinh bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tham gia học tập tại 36 đơn vị trường học đã chính thức quay trở lại trường học. Trong những ngày qua, kiểm tra thực tế tại các trường học tổ chức đi học thực hiện nghiêm theo quy định về công tác phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp và đeo khẩu trang khi ngồi trong lớp học. Nhưng, đến thời điểm hiện tại, qua thống kê tỷ lệ chuyên cần của học sinh đến lớp chỉ đạt 91%. Cụ thể, bậc học mầm non vắng 997 em học sinh, tỷ lệ chuyên cần đạt 75,9%; bậc Tiểu học vắng 208 em, tỷ lệ chuyên cần đạt 96,9% và bậc THCS vắng trên 125 em, tỷ lệ chuyên cần đạt 96,9%.%. Nguyên nhân là do một số học sinh ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo cha mẹ lên nương rẫy ở lại. Mặc khác, do chưa tổ chức ăn bán trú và học sinh bậc học Mầm non chỉ học 1 buổi/ngày nên phụ huynh không đưa con em đến lớp.

Nhằm đảm bảo sĩ số học sinh cùng với việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch theo quy định. Phòng giáo dục và đào tạo huyện chỉ đạo các trường học tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương đến từng gia đình vận động học sinh đến trường. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, thôn trưởng, già làng để vận động học sinh đến trường đầy đủ nhằm duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học./.