Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW
13-5-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 12/5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765- NQ/ĐUTW, ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013- 2022 và những năm tiếp theo.

Đại tá Thiều Đại Xuân- Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội nghị về phía tỉnh có Đại tá Thiều Đại Xuân- Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các phòng tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các cơ quan, ban, ngành huyện và các xã, thị trấn.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang huyện triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện. Trên cơ sở các Nghị quyết của cấp trên, Đảng uỷ Quân sự huyện đã nắm vững quan điểm, mục tiêu, yêu cầu, vận dụng tốt phương châm huấn luyện “cơ bản - thiết thực - vững chắc” và “|3 quan điểm, 8 nguyên tắc. 6 mối kết hợp”.

Hằng năm, Đảng ủy quân sự huyện, các chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo, xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong huấn luyện. Nội dung, chương trình huấn luyện bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, tập trung đối với những mặt còn yếu.

Quang cảnh hội nghị

Thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp huấn luyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sát với yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm các chế độ, nguyên tắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện. Bảo đảm 100% cán bộ được huấn luyện theo phân cấp. Quá trình huấn luyện thường xuyên coi trọng kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện đảm bảo thực chất. Chất lượng huấn luyện, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng diễn tập của chỉ huy, cơ quan, đơn vị được nâng lên. Qua đánh giá, hằng năm kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó từ 70-75% trở lên đạt khá, giỏi; tham gia luyện tập, diễn tập, hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt kết quả cao.

Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện khen thưởng cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Lực lượng và tổ chức biên chế luôn được bổ sung và kiện toàn đảm bảo đầy đủ các đầu mối và huấn luyện theo đúng mệnh lệnh, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh. Công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, bảo đảm an toàn trong huấn luyện, tham gia giao thông có chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy quân sự huyện Ngọc Hồi đã rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại hạn chế, đề ra những chủ trương, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện thời gian tới.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.