Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2022
10-5-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 10/5, tại huyện Ngọc Hồi, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp với UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đối tượng là cán bộ tư pháp huyện, công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn; đội ngũ hòa giải viên cơ sở; Tổ trưởng tổ hòa giải viên được công nhận theo quy định của Luật Hòa giải cơ sở của hai huyện Ngọc Hồi và Đắk Glei.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2022

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe báo cáo viên của tỉnh phổ biến các chuyên đề như: Nội dung cơ bản về hòa giải ở cơ sở; Một số quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình; một số kỹ năng hòa giải ở cơ sở; một số khó khăn, vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở tại các địa phương; vai trò trách nhiệm, nhiệm vụ của tập huấn viên; phương pháp và một số kỹ năng tập huấn...

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, cách thức giải quyết các tình huống tranh chấp xảy ra trong Nhân dân trên địa bàn cư trú cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở. Qua đó góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, tình làng, nghĩa xóm, phòng ngừa vi phạm trong cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.