Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh tại huyện Ngọc Hồi và Đăk Tô
26-4-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 26/4, tại huyện Ngọc Hồi, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Kon Tum và các ngành liên quan huyện Ngọc Hồi đã tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và huyện Đăk Tô.

Trao học Bổng cho các em học sinh

Tham dự có ông Nguyễn Trân Châu – Phó Giám đốc Thường trực Quỹ học bổng Vừ A Dính – Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Ông Nguyễn Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh. Về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Tỉnh đoàn; lãnh đạo UBND huyện Đắk Tô; đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ngọc Hồi, lãnh đạo Huyện Đoàn Ngọc Hồi cùng đông đảo các em học sinh tham dự.

Trao học Bổng cho các em học sinh

Chương trình đã trao 5 suất học bổng Chắp cánh ước mơ trong vòng 7 năm cho 5 em học sinh (mỗi em 6 triệu/năm); trao 55 suất học bổng Vừ A Dính (1triệu/suất) và 55 suất quà cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; trao 5 xe đạp (2 triệu đồng/xe) cho học sinh thiếu phương tiện đi học tại huyện Ngọc Hồi.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em ngày càng cố gắng, rèn luyện vươn lên để học tập thật tốt.