Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành luật
29-12-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 29/12, Ban Chỉ đạo công tác bí mật nhà nước huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho 135 đồng chí là cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang; các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thượng tá Lê Phước Hòa- Trưởng Công an huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo công tác bí mật nhà nước huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự khai mạc Hội nghị có Thượng tá La Ngọc Đức - Trưởng phòng ANCT nội bộ Công an tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh. Thượng tá Lê Phước Hoà - Trưởng Công an huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo công tác bí mật nhà nước huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Phước Hoà- Trưởng Công an huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo công tác bí mật nhà nước nhấn mạnh thời gian qua công tác bí mật nhà nước trên địa bàn huyện cũng còn nhiều hạn chế, bất cập như: một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị có nhận thức, đánh giá chưa đúng về tầm quan trọng của công tác này; còn chủ quan, mất cảnh giác và chưa thấy hết những tác hại nghiêm trọng một khi bí mật nhà nước bị chiếm đoạt; hoạt động soạn thảo, lưu giữ, cung cấp, chuyển giao, bảo quản tài liệu có chứa bí mật nhà nước còn nhiều sơ hở; chưa quan tâm đúng mức về cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan, đơn vị...Vì vậy, việc tổ chức Hội nghị với mục đích tạo sự chuyển biến trong nhận thức của lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước; bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện đúng quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót, khắc phục những tồn tại tại hạn chế để nâng cao chât lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước...

Hội nghị tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước

Tham gia hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Ban chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh phổ biến các nội dung như Luật bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành gồm: Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/2/2020 về quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ bí mật nhà nước; Kế hoạch triển khai thi hành Luật bảo vệ bí mật nhà nước; Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 của Bộ Công an về Ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về bảo vệ bí mật nhà nước trong các cơ quan, đơn vị; tạo sự chuyển biến trong nhận thức của lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung của công tác bảo vệ bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình mới./.