Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết
11-8-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 11/8, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Hội nghị Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết.

Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Hữu Phước - Phó Tham mưu trưởng BĐBP Kon Tum thông qua các chuyên đề

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Y Hồng Nhẫn - Phó Chủ tịch HĐND huyện và 120 đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua 2 chuyên đề gồm: Luật Biên phòng Việt Nam 2020/QH14, ngày 11/11/2020 và Nghị định 106/2021/NĐ-CP, ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 10, ngày 11/11/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022 gồm 6 chương 36 điều. Trên cơ sở các điều khoản Luật Biên phòng Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chủ trì xây dựng và tham mưu cho Chính phủ, Bộ Quốc phòng ban hành 2 nghị định và 2 thông tư quy định chi tiết. Đây là văn bản pháp lý quan trọng, thể chế đầy đủ các quan điểm, tư tưởng của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia khu vực biên giới.

Hội nghị là cơ sở để triển khai thi hành Luật Biên phòng Việt Nam đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên toàn huyện; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và cả hệ thống chính trị của địa phương trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.