Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác Đại hội TDTT các cấp và tham gia Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022
29-7-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 28/7, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đại hội TDTT các cấp trên địa bàn huyện và tham gia Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022. Đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khen thưởng cho vận động viên có thành tích cao

Triển khai hoàn thành kế hoạch Đại hội cấp xã, thị trấn. Đại hội TDTT huyện Ngọc Hồi lần thứ VII năm 2021 được tổ chức với 14/15 đoàn thể thao tham gia. Trong đó, cấp xã 8 đoàn; khối HCSN cấp huyện 01 đoàn; khối các cơ quan ngành dọc đóng chân tại huyện 01 đoàn; Công an huyện 01 đoàn; Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện 01 đoàn; các trường THPT 02 đoàn.Cơ quan quân sự huyện không tham gia thi đấu tại đại hội, chỉ tham gia lễ khai mạc. Với hơn 1000 lượt vận động viên tham gia thi đấu trên 200 nội dung. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 40 bộ Huy chương và 03 Cúp vô địch cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khen thưởng cho tập thể và các đơn vị tài trợ

Sau thành công của Đại hội TDTT huyện Ngọc Hồi lần thứ VII năm 2021, Ban tổ chức đã chọn ra Đoàn vận động viên tham gia Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022 với 95 vận động viên, tham gia thi đấu 11 nội dung gồm Bóng bàn, Cầu lông, Kéo co, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Bắn ná, Điền kinh, Võ Karate, Yoga và Chạy Cà kheo. Kết quả đạt được 11 Huy chương gồm 07 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc và 14 Huy chương đồng. Từ kết quả trên, Đoàn vận động viên của huyện Ngọc Hồi đã xếp thứ 4 toàn đoàn.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp trên địa bàn huyện Ngọc Hồi cũng như những vận động viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022 và các đơn vị tại trợ Đại hội TDTT huyện. Để phong trào thể dục thể thao của huyện nhà tiếp tục phát triển đi lên, thay mặt UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các địa phương thực hiện tốt các nội dung như:

Một là, Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác Thể dục thể thao, nhất là Thể dục thể thao cơ sở; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác Thể dục thể thao.

Hai là, đẩy mạnh hoạt động Thể dục thể thao quần chúng thông qua phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” và Chương trình xây dựng nông thôn mới; phát huy những môn thể dục, thể thao dân gian, truyền thống của đồng bào các dân tộc

Bốn là, tích cực và chủ động thể chế hoá các chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm tiếp tục đẩy mạnh xã hội hoá Thể dục thể thao và thu hút mọi nguồn lực của xã hội, các tổ chức xã hội tham gia phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao của huyện…

Năm là, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học - bộ phận quan trọng của phong trào Thể dục thể thao; phát triển mạnh các hoạt động thể thao của học sinh bảo đảm mục tiêu phát triển thể lực toàn diện và kỹ năng vận động cơ bản của học sinh góp phần đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao của huyện.

Dịp này, có 07 tập thể, 13 cá nhân, 36 vận động viên và 03 huấn luyện viên được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII, năm 2022.