Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Hành trình xe Thư viện lưu động
18-7-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 15/7, tại thôn Đăk Mế (xã Pờ Y), Huyện đoàn Ngọc Hồi đã phối hợp với Bảo tàng Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh tổ chức Chương trình Hành trình xe Thư viên lưu động cho gần 100 em thanh thiếu nhi.

Các em thanh thiếu nhi xã Pờ Y tham gia vào các hoạt động Hành trình xe Thư viện lưu động

Với chủ đề “Trang sách mùa hè” các em được tham gia nhiều hoạt động tập thể thiết thực và ý nghĩa như: Trưng bày sách và phục vụ đọc sách tại chỗ; Tổ chức trò chơi Kaboot trên máy tính; viết cảm nhận về sách, về ông bà, cha mẹ, thầy cô, trường học; vẽ tranh theo sách, theo chủ đề; tìm hiểu tác giả, tác phẩm, đố vui về sách…

Thông qua Chương trình Hành trình xe Thư viên lưu động đã tạo cho các em, đặc biệt là thanh thiếu nhi vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn, ý nghĩa và học được nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Giúp cho các em có kỹ năng tự tin đứng trước đám đông, hướng dẫn các em tìm kiếm và sử dụng thông tin trên hệ thống máy tính kết nối mạng internet, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng./.