Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022
16-6-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 16/6, UBND huyện Ngọc Hồi đã khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thao; Trung tá Bùi Văn Hùng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan huyện, các xã, thị trấn cùng 240 cán bộ, chiến sĩ là lực lượng Dân quân cơ động các địa phương trên địa bàn huyện.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thao phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thao nhấn mạnh: Hội thao Trung đội Dân quân cơ động được tổ chức nhằm đánh giá kết quả chỉ huy, năng lực lãnh đạo, huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng vũ trang địa phương nói chung; đồng thời tuyển chọn các đồng chí có thành tích tốt, tập trung luyện tập tham dự Hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp tỉnh và tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng Dân quân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham dự

Hội thao diễn ra trong thời gian 2 ngày (ngày 16 đến 17/6/2022). Theo đó, 240 vận động viên là lực lượng Dân quân cơ động đến từ 08 đơn vị là các xã, thị trấn tham gia thi các nội dung gồm: Duyệt đội ngũ trung đội; Đồng diễn võ thể dục tay không; Ném lựu đạn xa, đúng hướng; bt, at chỉ huy trung đội, tiểu đội xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu; chạy 3000m vũ trang; Bắn súng AR15 bài 1 dân quân tự vệ; Bắn nỏ (DQCĐ nữ).

Lực lượng Dân quân cơ động 8 xã, thị trấn tham gia hội thao

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ năng lực sử dụng vũ khí, động tác kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đạt kết quả cao.

Sau lễ khai mạc, các đội tham gia thi đấu đồng diễn võ thể dục tay không