Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt I năm 2022
5-7-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 04/7, Trung tâm Chính trị huyện đã khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt I năm 2022.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt I năm 2022

Tham gia lớp học gần 60 học viên đến từ các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Trong thời gian 05 ngày (từ 04 đến 08/7/2022) các học viên được học tập, nghiên cứu trên 10 chuyên đề như: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và Cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Giới thiệu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN; Phát triển kinh tế - xã hội; phát triển văn hóa - xã hội; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng đảng cơ sở; Tăng cường chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; được nghe giới thiệu Lịch sử Đảng bộ huyện Ngọc Hồi; nghe thông qua Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chuyên đề của tỉnh về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao trách nhiệm; năng động, sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các Đảng viên mới nâng cao nhận thức, trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, qua đó góp phần xây dựng chính đốn đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch để đánh giá chất lượng quá trình học tập và tiếp thu các kiến thức cơ bản và các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình khóa học theo quy định.