Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Công ty TNHH MTV 732 tổ chức hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su
24-10-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 23/10, Công ty TNHH một thành viên 732- Binh đoàn 15 đã tổ chức Hội thi khai thác mủ cao su năm 2020. Về dự có Đại tá Hoàng Sỹ Chung - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 15, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi thợ giỏi Binh đoàn; Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ nhiệm chính trị Binh đoàn 15; lãnh đạo các phòng, ban Binh đoàn 15; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng chân; Ban giám đốc Công ty TNHH một thành viên 732.

Lãnh đạo Binh Đoàn 15 trao giải "Bàn tay vàng" cho tuyển thủ Phan Văn Thìn - Đơn vị Đội 6

Tham dự Hội thi năm nay có 40 tuyển thủ của 10 Đội sản xuất được tuyển chọn từ Hội thi cấp đội, đại diện cho 689 thợ khai thác mủ cao su trong toàn Công ty. Với mục tiêu “Vững lý thuyết, giỏi thực hành, bình tĩnh, tự tin quyết tâm giành thành tích cao nhất” các tuyển thủ tham dự Hội thi sẽ phải trải qua 4 phần thi bắt buộc bao gồm: Thi dụng cụ, lý thuyết, tốc độ và thực hành cạo mủ trên phần cây của mình.

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng, đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề cao, hàng năm duy trì tốt phong trào “ Luyện tay nghề, thi thợ giỏi” ở cấp đội; kịp thời cập nhật, bổ sung kiến thức về quy trình kỹ thuật kết hợp với rèn luyện kỹ năng trong thực hành, tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tích đã đạt để không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân khai thác mủ cao su những năm tới. Qua đánh giá chất lượng tay nghề kỹ thuật của 689 công nhân khai thác mủ cao su năm 2019 có trên 94% đạt loại khá, giỏi, xuất sắc.

Các tuyển thủ nghe phổ biến quy chế thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức, với sự chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức từ khâu chuẩn bị vườn cây, câu hỏi lý thuyết chặt chẽ, đúng quy định; Hội thi khai thác mủ cao su năm 2020 đã thành công tốt đẹp, phản ánh trung thực và chính xác kết quả của từng cá nhân, tập thể, tạo động lực cổ vũ tinh thần cho ngày hội của công nhân khai thác mủ cao su.

Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2020

Thông qua “Hội thi khai thác mủ cao su năm 2020” nhằm thường xuyên trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản cho người lao động về quy trình, kỹ thuật chăm sóc, khai thác mủ cao su và nâng cao kỹ năng trong thực hành; là dịp để lựa chọn và tôn vinh những thợ cạo mủ cao su giỏi của đơn vị tham gia Hội thi cấp Binh đoàn trong thời gian tới.  Đồng thời, giáo dục, rèn luyện về đạo đức, tác phong công tác cho mỗi cá nhân, tập thể để không ngừng xây dựng đội ngũ thợ khai thác có tay nghề cao, ngày càng đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải danh hiệu “ Bàn tay vàng” cho tuyển thủ Phan Văn Thìn - Đơn vị Đội 6; Giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Đội 6; Giải nhất cá  nhân  cho tuyển thủ Đinh Thị Hậu - Đơn vị Đội 3.  Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đoàn; tuyển thủ./.