Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hoạt động điện lực trên địa bàn huyện
22-10-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Điện lực Ngọc Hồi đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động điện lực trên địa bàn huyện.

Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động điện lực trên địa bàn huyện

Tại Hội nghị, hai bên đã tập trung bàn bạc, thảo luận và thống nhất triển khai ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động điện lực trên địa bàn huyện trong thời gian tới với các nội dung chủ yếu như: các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên để làm tốt công tác phòng ngừa, phát  hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch và tội phạm khác nhằm đảm bảo an ninh nội bộ, an toàn hoạt động điện lực trên địa bàn; tiến hành khảo sát toàn tuyến, xác định các điểm xung yếu, trọng điểm đề ra phương án đảm bảo ANTT phù hợp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong các công trình, hệ thống điện do Điện lực quản lý, vận hành trên địa bàn; nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa; làm tốt công tác Phòng cháy chữa cháy; thường xuyên kiểm tra tuyến đường dây định kỳ, đột xuất để nắm tình hình an ninh, an toàn trên các công trình, hệ thống điện; phối hợp tổ chức xác minh làm rõ những thông tin, vụ việc lộ, lọt bảo mật nhà nước, xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra liên quan đến hoạt động điện lực.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc kết hợp với việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ các công trình, hệ thống điện do Điện lực Ngọc Hồi quản lý, vận hành để nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của hệ thống điện.

Việc ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động điện lực trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên và người lao động của hai đơn vị trong thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục thời gian tới./.