Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính năm 2020
13-10-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 13/10, tại Hội trường chung của huyện, được sự ủy quyền của UBND huyện, Phòng Tư pháp huyện đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính năm 2020 cho gần 100 đại biểu là đội ngũ cán bộ, công chức thực thi công vụ xử lý vi phạm hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính năm 2020

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Sở Tư pháp và huyện Ngọc Hồi phổ biến 03 chuyên đề về xử phạt vi phạm hành chính như: Những quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính theo Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; triển khai các nội dung Nghị định số 19/2020?NĐ-Cp, ngày 12/02/2020 của Chính phủ quy định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và triển khai hướng dẫn các văn bản liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính.

Hội nghị cũng đã giành thời gian trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế thực hiện công tác xử phạt vi phạm hành chính và đưa ra các giải pháp khắc phục, hạn chế sai sót, tránh khiếu kiện trong thực tiễn công tác xử phạt vi phạm hành chính.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ và công chức phụ trách công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng giải quyết, xử lý các vi phạm hành chính bảo đảm theo quy định; đồng thời góp phần tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về ý thức, trách nhiệm, quyền hạn trong xử lý vi phạm hành chính nói chung, xử phạt vi phạm hành chính nói riêng và trong công tác kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật tại cơ quan, đơn vị và địa phương./.