Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022
29-6-2017

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội CCB huyện luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương. Các cấp hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; củng cố, xây dựng và phát triển hội viên; thường xuyên chú trọng tuyên truyền, giáo dục vận động hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, không cam chịu đói nghèo, vượt khó đi lên, tích cực lao động sản xuất, lao động bằng chính sức lao động của mình để vượt khó vươn lên thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Đặc biệt, các cấp Hội chú trọng đẩy mạnh phong trào CCB làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Điển hình qua các phong trào có các hộ gia đình như: hộ ông Nguyễn Văn Thành, ông Phan Đình Phùng (xã Đắk Kan) cho thu nhập hàng năm trên 700 triệu đồng; hộ anh Đinh Quốc Lâm (xã Đắk Xú); Ngô Duy Tính (Sa Loong); Nguyễn Văn Thất, Võ Văn Chanh, Nguyễn Văn Thái, Lê Duy Năng (thị trấn Plei Kần)…đều có thu nhập vài trăm triệu đồng trên năm.

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Hiện, toàn huyện có 09 cơ sở hội, 83 chi hội, 56 phân hội và 76 thôn, làng, TDP có Chi hội CCB. Kết quả xây dựng tổ chức hội hàng năm thực hiện Nghị quyết Đại hội V có trên 80% tổ chức cơ sở hội, chi hội đạt “trong sạch vững mạnh”. Hội CCB huyện 5 năm liền đạt “Trong sạch vững manh”; có 92,9% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, trên 92% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 468 hội viên mới và nâng tổng số hội viên trên toàn địa bàn lên 2.431 đồng chí và đạt 117% so với Nghị quyết Đại hội đề ra.

Cùng với công tác xây dựng hội ngày càng vững mạnh toàn diện thì công tác vận động hội viên tích cực tham gia vào phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Nông thôn mới ở địa phương; tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động hội viên tham gia đóng góp quỹ xây dựng các loại quỹ như: Quỹ vì người nghèo, Vì Trường sa thân yêu, nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, quỹ nạn nhân chất độc da cam…được các cấp Hội triển khai thực hiện hiểu quả.

Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp Hội CCB trong huyện tiếp tục đoàn kết vận động các thế hệ CCB, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” “trung thành,  đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” xây dựng hội trong sạch, vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; hằng năm trên 90% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh, trên 94% hội viên gương mẫu và trên 93% gia đình hội viên CCB đạt “Gia đình văn hóa”; phấn đấu mỗi năm giảm 1,5 – 2% hội viên nghèo, 3% hộ cận nghèo, tăng hộ khá giàu lên 10%...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CCB huyện Ngọc Hồi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 12 đồng chí.

Mỹ Quyên