Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Ngọc Hồi triển khai 7 công trình cơ sở hạ tầng tại xã Đắk Dục
15-6-2017

Trong tổng số 7 công trình cơ sở hạ tầng được triển khai trên địa bàn xã Đăk Dục, đến nay đã có 3 công trình hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng bao gồm: Công trình đường ngõ xóm thôn Chả Nhầy tổng chiều dài 231m, với tổng kinh phí 299 triệu; công trình đường liên hộ 5 đoạn thôn Dục Nhầy I, tổng chiều dài 200m với tổng kinh phí 299 triệu đồng và Công trình đường vào Trạm y tế xã Đăk Dục có chiều dài 25m với tổng kinh phí 69 triệu đồng.

Theo thiết kế, các công trình bê tông hóa có độ dày 16cm, rộng mặt đường từ 3 - đến 3,5 m. Các công trình hoàn thành góp phần tích cực giúp chính quyền sớm triển khai đề án quy hoạch, sắp xếp lại dân cư, tạo được niềm vui và phấn khởi của bà con nơi đây. Theo đánh giá của Ban quản lý dự án, những con đường kiên cố mà dự án ưu tiên mở mới tại các thôn trên địa bàn xã Đăk Dục đã thực sự đem lại lợi ích cho đồng bào thiểu số. Bà con các dân tộc không những thoát được nghèo đói mà còn thuận tiện trong việc đi lại, trao dổi hàng hóa cũng như góp phần xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp.

Có thể nhận thấy rằng, việc triển khai Dự án tại xã Đắk Dục bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhân dân đồng tình ủng hộ. Qua đó đã góp phần cho việc xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết của UBND xã từ nay đến năm 2019 sẽ đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Những hiệu quả dân sinh mà các tuyến đường giao thông mang lại cho đồng bào các dân tộc xã Đăk Dục đã thực sự khẳng định mục tiêu của dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên đó là cải thiện sinh kế, phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao mức sống của người dân. Tin tưởng rằng, với những con đường mới được đầu tư bê tông hóa sẽ là động lực lớn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Cẩm Kỳ