Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 năm 2017
20-6-2017

Theo đó, trong thời gian 04 ngày (20-23/6), các học viên tham gia lớp học được tiếp thu và quán triệt 6 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng - an ninh; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gi, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Vấn đề dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng trên bàn quân khu 5.

Phát biểu khai mạc, Thượng tá Trần Chí Thanh – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhấn mạnh: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp, các ngành và đảng viên về quan điểm, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước; nắm vững nguyên tắc, cơ chế lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; nhận rõ về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với Việt Nam, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên từng lĩnh vực công tác.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phòng, chống âm mưu của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 năm 2017./.

Ngọc Mai