Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Hội thảo chuyên đề công tác Dân số và Kế hoạch hoá gia đình
2-10-2013

Tham dự Hội nghị có Đ/c Trần Duy Hoà - Phó Trưởng phòng tổ chức Chi cục dân số tỉnh, đồng chí Y Hồng Loan -  Phó Trưởng phòng Y tế huyện; lãnh đạo xã Đắk Ang và các thôn trưởng, già làng, giáo phu, cán bộ phụ nữ của xã.

Trong những năm qua, công tác DS-KHHGĐ đã được các cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Nhà nước về công tác dân số đến người dân tại các thôn, làng. Hầu hết các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã nhận thức tầm quan trọng của kế hoạch hoá gia đình; theo số liệu thống kê trên địa bàn toàn xã số người tự nguyện áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn tăng hơn so với những năm trước đây. Tuy nhiên, số người tự nguyện sử dụng biện pháp kế hoạch hoá gia đình vẫn còn ít so với người chưa sử dụng.

Trong thời gian tới, cần tiếp tục chú trọng mở rộng hơn nữa các hình thức tuyên truyền, đặc biệt chú trọng đối với các cặp vợ chồng trong diện sinh đẻ về tự nguyện áp dụng các biện pháp tránh thai; tiếp tục nhân rộng mô hình các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, câu lạc bộ gia đình không sinh con thứ 3, góp phần cải thiện cuộc sống, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

VCN